Hệ thống điện mặt trời rất hiệu quả cho doanh nghiệp sử dụng nhiều điện ban ngày

04:10 15/12/2018
Hệ thống điện mặt trời rất hiệu quả cho doanh nghiệp sử dụng nhiều điện ban ngày

Doanh nghiệp nào nên sử dụng hệ thống điện mặt trời?

Do đặc thù của hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện được tạo ra từ những tấm pin quang điện dưới tác động của cường độ bức xạ ánh sáng (quang năng) hệ thống ngừng làm việc vào ban đêm.

Cơ chế cho phép nối lưới (on grid): Hiện nay lượng điện thừa ban ngày sử dụng không hết sẽ được bán ngược ra lưới với giá 9,35 cent, giá này thấp hơn giá điện của các hộ KD đang trả cho nhà nước (xấp xỉ 3,000 VND) vì vậy nếu khách hàng sử dụng điện nhiều vào ban ngày như: chợ, trung tâm thương mại, tiệm vàng, cửa hàng kinh doanh, bệnh viện tư nhân, văn phòng làm việc, quán ăn, quán cà phê, trạm dừng chân (Rest Stop) sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với những khách hàng sử dụng điện nhiều vào ban đêm.

Hệ thống điện mặt trời cho Tiệm vàng

Hệ thống điện mặt trời cho khách sạn Ruby Vũng Tàu

Mô hình điện mặt trời cho quán cafe

Trạm dừng chân Rest Stop

Vì hầu như lượng điện được tạo ra sẽ được cung cấp toàn bộ cho các tải tiêu thụ, những lúc mặt trời bị mây che, hoặc trời mưa hệ thống tự động lấy điện từ lưới bù vào thông qua bộ hoà lưới thông minh.

Khi trời mưa hệ thống điện mặt trời tự động lấy điện từ lưới bù vào

Với nguyên tắc vận hành như vậy giúp các chủ đầu tư tiết kiệm thậm chí sinh lời cao khi đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Một số nhà đầu tư có làm một bài tính nhỏ và gởi Lithaco đánh giá tính khả thi: giả sử chủ đầu tư vay HDBank (ngân hàng liên kết với Lithaco) 1 tỷ để đầu tư hệ thống 50kwp với lãi suất khoảng 10% một năm, hệ thống tiết kiêm mỗi năm trên 330 triệu tiền điện trong khi tiền lãi vay mỗi năm chỉ hơn 100 triệu, sau khoảng 5 năm đã trả hết gốc và lãi ngân hàng và tiếp tục sinh lời trên 20 năm tiếp theo vì tuổi thọ công trình trên 25 năm.

Chúng tôi khẳng định đây là một kế hoạch đầu tư thông minh và hoàn toàn khả thi, vì chu kỳ sinh lời kéo dài, chưa xét đến các yếu tố bảo vệ môi trường và chủ động năng lượng. Ngoài ra khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp nâng cao thương hiệu cho cơ sở kinh doanh của bạn.

Nếu khách hàng còn do dự hoặc băn khoăn xin đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia tư vấn của Lithaco.

  • Email : info@lithaco.com 
  • Hotline: 0918 886 502 (Mr.Trần) 
  • Zalo: 094.181.2233
dien mat troi cho tiem vang dien mat troi quan cafe
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527