CHỌN CÔNG SUẤT BAO NHIÊU CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

02:40 25/02/2019
CHỌN CÔNG SUẤT BAO NHIÊU CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

 

Nhà bạn cần lắp công suất bao nhiêu

Chúng tôi nhận được nhiều hỏi liên quan đến lựa chọn công suất bao nhiêu là phù hợp? diện tích mái nhà cần thiết? Và chi phí bao nhiêu là phù hợp. Nhằm giúp cho các khách hàng có thêm nhiều thông tin trước khi lựa chọn công suất lắp đặt phù hợp với ngôi nhà của mình LITHACO chia sẽ bài viết liên quan đến đề tài trên.

Theo nguồn từ Tập đoàn Điện lực việt Nam (EVN) ở Việt Nam mức tiêu thụ điện bình quân hiện nay vào 1,700kWh/người/năm, trong khi mức trung bình thế giới là 3,500kWh/người/năm.

Qua thực tế theo khảo sát mức tiêu thụ điện bình quân của khách hàng qua, LITHACO có một thống kê trung bình cho ba nhóm đối tượng khách hàng : nhà ở nông thôn mức tiêu thụ bình quân 250 đến 300 kWh mỗi tháng, nhà Thành phố tỉnh 500 đến 600kWh, nhà ở Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai trung bình 1000 đến 1,500 kWh mỗi tháng.

Vì vậy nhà nông thôn có thể lựa chọn hệ thống 1,5 kWp, Thành phố Tỉnh 3 kWp, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương thường chọn 5kWp.

 

Bảng 1 – Tư vấn lựa chọn công suất phù hợp

Diện tích lắp đặt và suất đầu tư

Nếu lựa chọn tấm pin 280Wp loại poly (1640x990x35 – LxWxH) thì bình quân 7m2 cho mỗi kWp, suất đầu tư trọn gói cho hệ thống áp mái tole, áp mái ngói, áp lên sàn bê tông cao không quá 1 mét có thể tham khảo theo bảng bên dưới.

Bảng 2 bên dưới chỉ mang tính chất gợi ý, việc lựa chọn công suất bao nhiêu cũng phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bởi vì đối với hệ thống điện mặt trời nối lưới, các thiết bị tiêu thụ trong nhà sẽ ưu tiên được cung cấp từ hệ thống điện mặt trời trước, nếu lượng điện hệ thống điện năng lượng mặt trời sinh ra ít hơn nhu cầu trong nhà sử dụng, thì bộ hòa lưới sẽ tự động trích điện lưới bù vào, còn hệ thống sinh ra công suất lớn hơn nhu cầu gia đình sử dụng thì nó sẽ được phát lên lưới điện quốc gia, bộ hòa lưới thực hiện các chức năng trên một cách tự động.

 

Bảng 2 – Suất đầu tư và diện tích

Tóm lại đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới, lựa chọn công suất bao nhiêu cũng phù hợp. Nó phụ thuộc vào mục đích lắp đặt (để tiết kiệm, để chống nóng, để làm nhà xe, làm mái hiên, để che khoảng sân, để bán điện …) của bạn, ngân sách mà bạn muốn đầu tư. Suất đầu tư cũng chỉ mang tính tham khảo nó còn phụ thuộc công suất lắp đặt, xuất xứ thiết bị, bạn có thể liên lạc LITHACO qua hotline 0918 886 502 để tư vấn thêm trước khi quyết định đầu tư.

Và để khách hàng yên tâm hơn khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời Lithaco đưa ra chính sách ĐẶC BIỆT

LITHACO sẽ ứng thanh toán trước tiền điện thừa cho khách hàng đăng ký lắp đặt điện mặt trời. 

Ngoài ra

TẶNG GÓI BẢO TRÌ 3 THÁNG/ LẦN TRONG 10 NĂM

GIẢM THÊM 7% KHI THANH TOÁN SỚM

Tấm Pin có chứng chỉ bảo hiểm của Power Guard – USA

By LITHACO

cong suat lap dien mat troi dien mat troi tu van dien nang luong mat troi
binh-luan

Trần Tâm

26 Tháng Hai, 2019 08:15 CH
Tôi sẽ đặt lắp một bộ cho nhà tôi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0918886502