Khi nào nên chọn pin năng lượng mặt trời Mono và Poly?

11:06 15/12/2018
Khi nào nên chọn pin năng lượng mặt trời Mono và Poly?

Nhiều người thường đặt câu hỏi pin mono hay poly tốt hơn hoặc nên chọn pin mono hay poly. Thực tế thì việc lựa chọn sẽ tùy vào hoàn cảnh thực tế mới đưa ra quyết định.

Mục Lục

1. So sánh pin mono và poly

2. Cách phân biệt pin Poly và pin Mono

Về màu sắc

Về cấu tạo

3. Vậy nên chọn pin mono hay poly?

Xét ở góc độ kỹ thuật

Xét ở khía cạnh kinh tế

Xét theo khía cạnh kiến trúc

Hiện nay trên thị trường do yếu tố thương mại cho nên một số Công ty đã đề cao quá mức dòng pin Mono làm cho khách hàng lúng túng trong việc lựa chọn sản phẩm, thông qua bài viết này SOLARCO mong muốn chia sẻ một góc nhìn tổng quan, toàn diện hơn về dòng pin Poly và Mono xét trên trên ba yếu tố kỹ thuật, kinh tế, và mỹ thuật để khách hàng có quyết định lựa chọn phù hợp.

1. So sánh pin mono và poly

Trước hết có thể khẳng định cả pin Monocrystalline (Mono) và Polycrystalline (Poly) đều có thể là sự lựa chọn rất tốt cho ngôi nhà hay công trình của bạn.

Các chuyên gia cho rằng việc chọn lựa tấm pin, không phụ thuộc vào loại Poly hay Mono, mà quan trọng là công suất của tấm là bao nhiêu và kích thước thế nào để phù hợp với nhu cầu và vị trí lắp đặt. Bởi mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng khó mà có thể đánh giá loại nào tốt hơn loại nào.

2. Phân biệt pin Poly và pin Mono

Về màu sắc

Pin Mono có màu đen, trong khi pin Poly thì có màu xanh.

Pin Mono có màu đen

Pin Poly có màu xanh

Về cấu tạo:

Monocrystalline (đơn tinh thể) và Polycrystalline (đa tinh thể) và cả 2 loại đều có khả năng hấp thu quang năng và chuyển hóa thành điện năng.

  Nếu cùng một diện tích thì tấm pin Mono thường có công suất điện lớn hơn tấm Poly

3. Vậy nên chọn pin mono hay poly?

Xét ở góc độ kỹ thuật

có ý kiến cho rằng pin Mono trong cùng điều kiện nắng yếu sẽ sinh ra lượng điện năng nhiều (mạnh) hơn tấm pin Poly.

Tuy nhiên trong điều kiện nắng nóng thì hiệu suất sinh điện là tương đương nhau thậm chí Poly không thua kém Mono và ngoài ra pin Poly có giá thành thấp, mức độ giãn nở và chịu nhiệt cao. 

Xét ở khía cạnh kinh tế

poly kinh tế hơn, vậy nên khi đầu tư Solar Farm người ta hay chọn lựa pin Poly, kể cả dân dụng nếu ngôi nhà của bạn có đầy đủ không gian lắp đặt thì bạn có thể lựa chọn Poly còn nếu các toà nhà văn phòng thiếu không gian lắp đặt thì cân nhắc lựa chọn tấm Mono vì nó tiết kiệm diện tích hơn hay nói chính xác cùng một kích thước tấm pin thì tấm Mono thường có công suất lớn hơn tấm Poly.

Các Solar Farm có công suất lớn thường lắp đặt tấm pin Poly do yếu tố kinh tế và không bị hạn chế không gian lắp đặt

Xét theo khía cạnh kiến trúc

thì tuỳ thuộc sở thích của bạn hoặc phù hợp với kiến trúc chung của công trình mà lựa chọn màu sắc phù hợp. Việc lựa chọn còn có khi được xét đến yếu tố màu sắc cho công trình của bạn, đơn giản nếu bạn thích màu xanh thì chọn Poly, còn bạn thích màu đen thì lựa chọn Mono không thành vấn đề.

Hầu hết các nước Phương Tây khi lắp đặt màu xanh hay màu đen trong các khu đô thị hoặc khu dân cư có quy hoạch kiến trúc thì phải xin phép chính quyền địa phương phê duyệt.

Trên đây chỉ là quan điểm của tác giả hy vọng qua bài viết này giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn những ưu điểm, nhược điểm của pin Mono và pin Poly đứng trên các góc nhìn: kỹ thuật, kinh tế, điều kiện không gian và kiến trúc để khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp

Bạn muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được Tư vấn miễn phí đến 22h mỗi ngày.

By Solarco

Hoặc liên hệ:

  • Email : solarco.vnn@gmail.com 
  • Hotline: 0918 886 502 (Mr.Trần) - 094 181 2233 (Ms.Nga)
  • Zalo: 094.181.2233
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527