HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ NHẤT VÀO MÙA XUÂN

11:30 14/02/2019
HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ NHẤT VÀO MÙA XUÂN

 

Theo tính toán của các cơ quan năng lượng thì mùa xuân là mùa có cường độ bức xạ tuyệt vời để các tấm pin quang điện hoạt động hiệu quả nhất, bất luận đó là các đất nước có mùa đông kéo dài như nước Đức, vùng bắc cực lạnh lẽo như Canada, hay xứ sở nhiệt đới như Thái Lan, Philippines, Việt Nam…

Ở nước Đức, vài ngày trước lễ Phục sinh, đường phố Berlin vẫn phủ đầy băng và tuyết. Nhưng mùa xuân sẽ đến, và khi những đám tuyết cuối cùng tan, nó sẽ hé lộ ánh sáng đen bóng của các tấm pin mặt trời quang điện phát sáng từ Biển Bắc đến dãy núi Alps của Bavaria.

Các tấm pin mặt trời xếp trên các mái nhà của cư dân nước Đức và chúng mọc thành hàng theo thứ tự dọc theo đường ray xe lửa và bao phủ những ngọn đồi của mỏ than ở nơi từng là Đông Đức. Các căn cứ quân sự cũ của Liên Xô, quá ô nhiễm để sử dụng các nguồn năng lượng khác, đã được chuyển thành lắp đặt năng lượng mặt trời.

Còn ở đất nước Cannada lạnh lẽo vào mùa đông các tấm pin quang điện bị phủ đầy tuyết trắng, và mùa xuân đến ánh nắng mặt trời bắt đầu làm tan những lớp tuyết đầu tiên thì đó cũng là lúc hệ thống điện mặt trời như bừng tỉnh dậy sau giấc ngủ đông kéo dài, và thật kỳ lạ lúc này lại là thời điểm hệ thống sản sinh ra điện tốt nhất trong các mùa.

Miền nam Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á có số giờ nắng trung bình rất cao và ổn định cả năm, riêng miền nam có cường độ bức xạ trung bình thuộc khu vực cao nhất cả nước và đặc biệt vào mùa xuân cường độ bức xạ có thể đạt từ 5.4 đến 5.6 kwh/m2/ngày thậm chí có ngày đạt trên 6kwh/m2/ngày.

Đây là thời điểm hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả nhất sau đó kém hơn một chút khi trời đất bước vào mùa hạ.

Theo thực tế đo được từ các cơ quan năng lượng thì mùa xuân cường độ bức xạ đạt mức cao nhất trong các mùa. Ngoài ra hiệu suất các tấm pin năng lượng phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, nhiệt độ lý tưởng là nhiệt độ phòng thí nghiệm 25 độ C, vì vậy vào một ngày mùa hè nóng bức điển hình ở Thành phố Hồ Chí Minh khi nhiệt độ ngoài trời đạt đến 40 độ C hoặc 50 độ C thì hiệu quả của các tấm năng lượng mặt trời sụt giảm đáng kể. Theo đo đạc thực nghiệm hiệu quả của một số pin mặt trời giá rẻ có thể giảm hơn 0,5% cho mỗi 1°C trên 25°C, điều đó có nghĩa là vào một ngày hè nóng nực, hiệu suất của pin mặt trời có thể giảm tới 10% hoặc hơn thế.

Tóm lại hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả tốt nhất vào mùa xuân bởi vì đây là thời điểm mặt trời không bị mây che (trời quang) và cường độ bức xạ mặt trời đạt ở mức cao nhất trong các mùa. Ngoài ra vào mùa xuân nhiệt độ ngoài trời ấm áp và mát mẻ cũng giúp cho các tấm pin quang điện đạt hiệu quả tốt nhất.

By LITHACO

 

Và để khách hàng yên tâm hơn khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời Lithaco đưa ra chính sách ĐẶC BIỆT

LITHACO TẶNG GÓI BẢO TRÌ 3 THÁNG/ LẦN TRONG 10 NĂM

TẤM PIN BẢO HÀNH 25 NĂM 

Ngoài ra

GIẢM THÊM 5% KHI THANH TOÁN SỚM + QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO KHÁCH HÀNG LẮP ĐẶT TRONG THÁNG 12

HOTLINE: 094 181 2233

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 2525 27

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527