Nhằm hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang lựa chọn giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào?

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái của các văn phòng, nhà xưởng… Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.

Một sơ đồ đơn giản cho thấy làm thế nào để tạo ra nguồn điện sạch với giá phải chăng hơn từ năng lượng mặt trời thông qua hệ thống Solarco lắp đặt cho doanh nghiệp của bạn

1. Tấm thu điện mặt trời (PV module hay Solar panel)

Các tấm thu điện mặt trời gồm các tế bào quang điện (PV cell) chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều (DC).

2. Thiết bị hòa lưới (On grid inverter )

Thiết bị này chuyển đổi điện một chiều (DC) tạo ra bởi các tấm thu điện mặt trời thành điện xoay chiều (AC) kết nối vào hệ thống điện của bạn và điện lưới.

3. Tủ điện

Điện xoay chiều AC từ inverter đi đến tủ điện để cung cấp cho các thiết bị của bạn.

4. Đồng hồ điện hệ thống

Đồng hồ đo lượng điện hệ thống của bạn tạo ra và tiêu thụ. Đồng hồ quay ngược khi hệ thống của bạn đang tạo nhiều năng lượng hơn so với đang tiêu thụ.

5. Đồng hồ điện lưới

Doanh nghiệp của bạn vẫn kết nối với lưới điện. Bạn sẽ cần nguồn điện truyền thống từ công ty điện vào ban đêm, nhưng đừng lo lắng, chi phí này được bù đắp bởi lượng điện mặt trời dư thừa bạn đưa vào lưới điện trong ngày.

6. Hệ thống giám sát 24/7

Hệ thống giám sát độc quyền của chúng tôi liên tục theo dõi việc sản xuất năng lượng của bạn và đảm bảo rằng hệ thống điện mặt trời của bạn hoạt động hiệu quả. Nó thậm chí sẽ cảnh báo các đội sửa chữa của chúng tôi trong trường hợp hiếm hoi nếu có các vấn đề phát sinh.

6 lợi ích hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới mang lại cho doanh nghiệp

Tiết kiệm đến 90% chi phí điện. Cắt giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 3.991đ/ kWh đối với khối kinh doanh – thương mại. Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời.Nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu, có thể bán điện cho EVN trong 20 năm

Cắt giảm chi phí: Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ khiến hóa đơn tiền điện doanh nghiệp của bạn giảm đi đáng kể. Tùy theo diện tích lắp đặt các tấm năng lượng và sức tiêu thụ điện của tòa nhà, mức giảm có thể lên đến 90%.Những lí do nên chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời cho tổ chức - doanh nghiệp - Nhà máy của bạn:

Hình ảnh đấu nối bộ hòa lưới SMA - Đức

  • Làm mát nhà xưởng: Giảm phát thải nhà kính, làm mát mái nhà xưởng, sử dụng nguồn điện ổn định, đặc biệt là nâng cao hình ảnh và giảm thiểu chi phí điện giá cao sử dụng ban ngày – là những lợi ích mà doanh nghiệp thu được khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời.

  • Ngoài lắp đặt hệ thống hòa lưới giúp giảm tiền điện, các nhà máy, xưởng sản xuất còn có thể ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống đèn trong khuôn viên nhà máy. Bên cạnh việc không phải lắp đặt cáp ngầm như với các trụ đèn sử dụng điện lưới thông thường, hệ thống đèn năng lượng mặt trời còn tuyệt đối an toàn vì sử dụng điện một chiều áp thấp, và đặc biệt vẫn hoạt động kể cả khi có sự cố điện lưới, đảm bảo chiếu sáng và an ninh cho nhà máy.
  • Khoản đầu tư hiệu quả: Ngoài việc tiết kiệm được một khoản lớn tiền điện, bạn sẽ không phải lo ngại vì chi phí dành cho hệ thống năng lượng mặt trời đã giảm đến 13% trong vòng 4 năm qua vì công nghệ kĩ thuật ngày càng tiên tiến hơn. Trong khi đó, Hãng bảo hành cho tấm pin 25 năm, tuổi thọ trên 35 năm - thời gian đủ để khoản đầu tư của bạn hoàn vốn và sinh lợi cao

 

Sơ đồ NLMT giảm thiểu tiền điện và góp phần bảo vệ môi trường.

  • Đặc điểm phù hợp dành cho tổ chức - doanh nghiệp - Nhà máy: Hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm hoàn toàn kinh phí điện năng hàng tháng, không mùi hôi, không tốn xăng dầu mà vẫn có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện chính hoạt động. Các hệ thống điện năng lượng mặt trời dành cho tổ chức - doanh nghiệp - nhà máy hiện nay thường sử dụng, còn có tích hợp ắc quy dự trữ điện cho buổi tối đề phòng trường hợp mất điện.

 

Hình hệ thống điện NLMT cho Nhà nuôi yến không gây ồn

 

  • Xanh cho môi trường: Do sử dụng nguồn năng lượng dồi dào và hoàn toàn tự nhiên từ mặt trời, hệ thống đã giảm thiểu được hiệu ứng nhà kính, chất đốt, lượng khí thải cacbon vào môi trường một cách đáng kể.

Hình thi công NLMT nhà máy Sơn Kim -Q12

 

  • Tạo hình ảnh thân thiện: Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ là một cách quảng bá tốt cho thương hiệu của bạn về trách nhiệm với môi trường và sẽ thể hiện ở những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Thiết kế hệ thống Pin theo logo doanh nghiệp, giúp quảng bá thương hiệu trên google earth

Với những lí do nêu trên, thì không gì ngạc nhiên khi hệ thống năng lượng mặt trời đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều tổ chức - doanh nghiệp. Nắm bắt nhu cầu đó, chúng tôi - SOLARCO cung cấp những hệ thống điện cho tổ chức - doanh nghiệp - Nhà máy hiện đại cũng như luôn cam kết về chất lượng hoàn hảo.

 

Hãy chọn Manpower để sở hữu những hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện đại, giá cả phải chăng, chất lượng hàng đầu.

Manpower sẵn sàng tư vấn cho khách hàng 24/7 và giúp khách hàng có thể lựa chọn được giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

 

 

1900252527