EVN TRIỂN KHAI LẮP ĐIỆN KẾ 2 CHIỀU CHO CÁC TỈNH MIỀN TÂY

04:57 03/10/2018
EVN TRIỂN KHAI LẮP ĐIỆN KẾ 2 CHIỀU CHO CÁC TỈNH MIỀN TÂY

Ngày 11 tháng 4 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 11/2017/QĐ-TTg phê duyệt cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, trong đó bao gồm các nguồn điện trên mái nhà đấu nối vào lưới điện quốc gia. Để triển khai Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg nêu trên của Thủ tướng Chính phủ, Bộ công thương đã ban hành thông tư số 16/2017/TT-BCT ngày 12 tháng 9 năm 2017 Quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện măt trời.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã có phát sinh một số vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc đấu nối và lắp đặt công tơ 2 chiều để người dân đầu tư điện năng lượng mặt trời được bán điện thừa cho Nhà nước. Chính vì vậy ngày 14 tháng 9 năm 2018 Bộ Công Thương đã có văn bản số 7410/BCT-ĐTĐL về việc chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung liên quan đến đấu nối các hệ thống điện mặt trời trên mái nhà.

Có thể nói chưa bao giờ Chính phủ quan tâm đến điện năng lượng mặt trời như bây giờ. Đi đầu là Thành Phố Hồ Chí Minh triển khai lắp đặt điện kế 2 chiều cho người dân có đầu tư điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, và hiện nay các EVN cũng đã triển khai đồng loạt ở các tỉnh miền Nam.

Điện Lực Long An lắp điện kế 2 chiều cho khách hàng – Hệ Thống 4 kWp 1 pha

Hiện nay, hầu như tất cả các EVN của các tỉnh miền nam đều triển khai lắp đặt điện kế 2 chiều. Chúng tôi có liên hệ với EVN Đồng Tháp và được cho hay là Điện Lực đã được Tổng công ty cấp trên 30 điện kế nhưng mới triển khai lắp đặt một vài khách hàng.

Điện Lực An Giang thông tin đã lắp gần 20 khách hàng, số lượng này cũng xấp xỉ với Điện Lực Tiền Giang, Long An.

Như vậy là đồng loạt các EVN Miền tây đã triển khai lắp đặt điện kế 2 chiều cho người dân đầu tư hệ thống điện mặt trời có nhu cầu bán điện lại cho EVN theo chủ trương của Chính phủ và Bộ công thương.

Thời gian hoàn vốn bao lâu và suất đầu tư hiện nay?

Nếu như trước đây khoảng đầu năm 2018 thời gian hoàn vốn khi đầu tư công suất quy mô gia đình khoảng 5 đến 6 năm thì hiện nay thời gian hoàn vốn chỉ còn khoảng 4 năm.

Suất đầu tư hiện nay của Lithaco dự kiến từ 20 triệu đến 23 triệu cho mỗi kWp, các Chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn LITHACO bởi chính sách trả góp 70/30 có nghĩa là Chủ đầu tư chỉ cần thanh toán trước 70% và 30% sẽ được thanh toán dần trong vòng một năm.

 

Công Ty Năng Lượng Mặt Trời LITHACO nhận khảo sát, thiết kế, cung cấp lắp đặt trọn gói, hướng dẫn vận hành, lập thủ tục bán điện cho EVN.

Hệ thống của LITHACO bảo hành đến 25 năm.

Quý khách hàng liên hệ :

Phòng Năng Lượng Mặt Trời – LITHACO

Email: info@lithaco.com – Hotline: 0918 886 502

Để được tư vấn miễn phí từ 8h00 – 22h00 hằng ngày kể cả chủ nhật và ngày lễ.

BY LITHACO

Xem thêm:

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527