Cung cấp điện năng lượng mặt trời tại TPHCM

05:39 30/11/2018
Cung cấp điện năng lượng mặt trời tại TPHCM

Trong nhiều năm trở lại đây, các mô hình sống xanh trở nên thịnh hành và gần gũi hơn với người dân Việt Nam, đặc biệt cư dân Sài Gòn. Trong đó có mô hình điện năng lượng mặt trời tại TPHCM đang phổ biến rộng rãi, nhiều hộ dân sử dụng không hết còn bán ngược lại ngành điện.

 

điện năng lượng mặt trời tại TPHCM

LITHACO là đơn vị chuyên cung cấp điện năng lượng mặt trời tại TPHCM

TẶNG GÓI BẢO TRÌ 3 THÁNG/ LẦN TRONG 10 NĂM

GIẢM THÊM 7% KHI THANH TOÁN SỚM

Điện năng lượng mặt trời tại TPHCM – Mô hình sống xanh mới

Điện năng lượng mặt trời hiện nay có 2 hệ thống chính: hệ thống hòa lưới và hệ thống độc lập.

Hệ thống hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới chuyên dùng cho những khu vực có điện lưới ổn định với mục đích tránh chi phí tiền điện hàng tháng và không bị tính điện giá cao giờ cao điểm... sử dụng điện mặt trời trong trường hợp này sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí cho tiền điện.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống hòa lưới là hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà giúp hấp thụ ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện, điện do hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất sẽ được ưu tiên dùng trước. Trường hợp dùng hết năng lượng mặt trời sẽ hệ thống sẽ tự lấy điện lưới, còn trong trường hợp hệ thống sản xuất thừa so với mức tiêu thụ, thì điện mặt trời sẽ hòa vào lưới điện quốc gia. Vì vậy, hệ thống điện hòa lưới không chỉ giúp giảm thiểu chi phí tiền điện cho người dùng mà nó còn góp phần vào việc giảm lượng điện năng tiêu thụ điện của hệ thống lưới quốc gia.

 

điện năng lượng mặt trời tại TPHCM

Sơ đồ vận hành hệ thống hòa lưới không lưu trữ

Hệ thống độc lập

Để có hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, phải đầu tư cả bộ gồm 4 loại thiết bị chính là: tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện (DC-AC inverter) và bình ắc-quy, trong đó có 2 bộ phận đắt tiền nhất là tấm pin và bình ắc-quy. Trong trường hợp hòa vào lưới điện, chúng ta sẽ không phải tốn chi phí cho bộ bình ắc-quy trữ điện và một số thiết bị, như vậy giá thành sẽ giảm xuống phân nửa. Hệ thống này sẽ thích hợp với các khu vực không có lưới điện hoặc chi phí kéo điện cao.

Nguyên lý hoạt động là từ giàn pin mặt trời ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện này được dẫn tới bộ điều khiển là một thiết bị có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho acquy. Thông qua bộ đổi điện DC/AC tạo ra dòng điện xoay chiều chuẩn 220V/50Hz để chạy các thiết bị trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, tivi, máy tính, tủ lạnh, máy bơm.

điện năng lượng mặt trời tại TPHCM

Sơ đồ vận hành hệ thống điện mặt trời độc lập.

Hợp đồng mua lại điện cho các cơ sở lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Tháng 11 năm 2017 qua, chính phủ đã quyết định ban hành quyết định nhằm khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Theo như quyết định này, các gia đình, cơ sở lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại TPHCM có thể bán điện cho EVN thông qua một hợp đồng được ký trước. Số lượng điện bán cho EVN được tính theo một chu kỳ, trong một chu kỳ thanh toán, lượng điện phát ra từ các dự án trên mái nhà lớn hơn lượng điện tiêu thụ sẽ được chuyển sang chu kỳ thanh toán kế tiếp. Khi kết thúc năm hoặc khi kết thúc hợp đồng mua điện, lượng điện phát dư sẽ được bán cho bên mua điện với giá theo quy định. Bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ các dự án nối lưới với giá mua điện tại điểm giao nhận điện là 2.086 đồng/kWh. Giá điện này chỉ áp dụng cho các dự án nối lưới có hiệu suất của tế bào quang điện lớn hơn 16% hoặc module lớn hơn 15%.

 

Công ty LITHACO chuyên cung cấp các sản phẩm về điện năng lượng mặt trời tại TPHCM với các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Công ty cung cấp dịch vụ miễn phí giao hàng cho các đơn hàng thuộc tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh cho tất cả các mặt hàng, hỗ trợ phí chuyển hàng lên đến 50% cho các tỉnh xa. Bên cạnh đó là chính sách bảo hành sửa chữa miễn phí trong suốt thời gian bảo hành sản phẩm.

 

Hãy liên hệ với Công ty LITHACO để biết thêm thông tin chi tiết về gói ưu đãi sản phẩm điện năng lượng mặt trời tại TPHCM:

Điện thoại: 0918.886.502 (Mr.Trần)

Điện thoại: 0941812233 (Ms Nga)

Zalo: 094.181.2233

Email: info@lithaco.com

Website: solarco.vn

 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527