CHIP HOUSE - NGÔI NHÀ TỰ ĐỘNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

02:58 17/01/2019
CHIP HOUSE - NGÔI NHÀ TỰ ĐỘNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Ngôi nhà tự sản xuất ra nguồn năng lượng lớn gấp 3 lần nguồn năng lượng cần thiết để tiêu thụ, nhờ vào việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời cùng một bộ xử lý tiết kiệm năng lượng.

Chip House – “Mô hình ngôi nhà thu gọn siêu kín đáo” – với mục đích ban đầu là tạo ra một mạng lưới các ngôi nhà ko cần sử dụng đến năng lượng (ví như những ngôi nhà không cần đến nguồn năng lượng từ bên ngoài), và có vẻ như nhà thiết kế đã đạt được kết quả hơn cả mong đợi. Ngôi nhà tự sản xuất ra nguồn năng lượng lớn gấp 3 lần nguồn năng lượng cần thiết để tiêu thụ, nhờ vào việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời cùng một bộ xử lý tiết kiệm năng lượng.

Nguồn nhiệt tỏa ra bởi điều hòa nhiệt độ dùng để tạo ra nước nóng, ánh sáng tự nhiên gần như có thể được sử dụng phần lớn thời gian trong ngày và toàn bộ ngôi nhà cùng hệ thống thông gió được thiết kế để nhiệt độ có được điều chỉnh ở mức nhanh nhất có thể với tối thiểu mức năng lượng sử dụng. Tính năng độc đáo nhất của CHIP House là có thể cô lập một diện tích lên đến 750 mét vuông khiến nó vừa giống như một tòa lâu đài mà vẫn có thể giữ được nhiệt độ ở bên trong ngôi nhà.

Thiết kế siêu tiết kiệm điện có thể khiến căn nhà tự cung cấp năng lượng tiêu thụ, nhưng sự hợp nhất giữa điều khiển các chuyển động cũng như các tính năng thông minh đã khiến CHIP House vượt xa các ngôi nhà xanh khác và gần như trở thành “ngôi nhà của tương lai”. Một hệ thống kết nối Xbox Kinect cho phép kiểm tra toàn bộ các thành viên trong ngôi nhà, cho phép họ có thể bật tắt các thiết bị cũng như tắt bật các bóng đèn trong phòng. Kinect cũng kiểm soát các địa điểm của các thành viên để có thể tắt đèn khi họ rời đi và di chuyển sang một căn phòng khác.

Ngôi nhà bao gồm cả các tính năng tự động khác như đóng các cửa kính khi bắt đầu chiếu phim hay bắt đầu làm ấm, tự động đóng các rèm mỗi khi bạn ngồi ở một ghế nhất định và tự động bật đèn khi trời sáng để khung cảnh gần gũi hơn với thiên nhiên. Thậm chí ngôi nhà còn được trang bị một smartphone để bạn có thể điều chỉnh điều hòa cũng như các bóng điện từ xa bằng chương trình quản lý ảo.

Dự án này là kết quả của hơn 2 năm nghiên cứu bởi hơn 100 sinh viên và sự hợp tác giữa Caltech và SCI-Arc. Ngôi nhà tiêu tốn khoảng hơn 1 triệu USD để phát triển nhưng chi phí sản xuất hàng loạt chỉ ở mức 300.000 USD CHIP House chính thức ra mắt vào tháng 6 vào năm 2011 tại hội chợ Solar Decathlon và chính thức mở cửa cho tham quan vào khoảng 31/5/2012 ở trung tâm nghiên cứu khoa học California.

(Trích nguồn Gizmag)

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527