Cách chọn tấm pin mặt trời tốt nhất

03:17 23/03/2019
Cách chọn tấm pin mặt trời tốt nhất

(Chúng tôi luôn mong muốn điện năng lượng mặt trời trở nên đơn giản đối với bạn)

Tấm đơn tinh thể Q.PEAK DUOL – G5.3 (400Wp)- Hanwha Q Cells phù hợp tòa nhà thiếu diện tích lắp đặt

Có 2 loại tấm pin quang điện mặt trời (PV) phổ biến hiện nay để lựa chọn: monocrystalline hoặc polycrystalline. .

Nói chung, các tấm đơn tinh thể có màu đen và thường hiệu quả hơn một chút so với tấm đa tinh thể trong điều kiện ánh sáng yếu phù hợp xứ lạnh như Đà Lạt và miền Bắc. Tuy nhiên, thường chúng có giá cao hơn so với các tấm đa tinh thể hay còn gọi là dòng pin poly. Bạn có thể chọn tấm đơn tinh thể hay đa tinh thể đều có thể phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Các ngôi nhà Việt Nam thường không thiếu diện tích lắp đặt đủ nhu cầu sử dụng trong gia đình vì thế tấm đơn tinh thể hay còn gọi là dòng pin kinh tế phù hợp với hầu hết ngôi nhà.

Một số tòa nhà do nhu cầu sử dụng năng lượng cao trong khi không gian trên mái hạn chế, trong trường hợp này tấm đơn tinh thể là một lựa chọn phù hợp.

Tấm đa tinh thể Q.PEAK DUOL – G5.2 (285Wp)- Hanwha Q Cells phù hợp hầu hết ngôi nhà Việt Nam.

 

Hiệu quả (hiệu suất)

Hiệu suất (hiệu quả) của các tấm pin mặt trời của bạn là một trong những yếu tố lớn nhất để xem xét. Hiệu suất của tấm pin càng cao, nó sẽ tạo ra càng nhiều năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Khi so sánh hiệu suất, hãy nhớ xem 'hiệu quả mô-đun' thay vì 'hiệu quả tế bào'. Hiệu quả của từng tế bào sẽ là một con số cao hơn nhưng không đại diện cho công suất chung của tấm pin năng lượng mặt trời. Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời hiện đại thường nằm trong khoảng từ 16% - 20%. Một số tấm pin có hiệu suất cao hiện nay được xếp hạng gồm có :

  1. Sunpower (22,2%)
  2. LG (21,1%)
  3. Panasonic (20,3%)
  4. Solartech (20,2%)
  5. Hanwha Qcells – Q Peak Duo – G5 (19,9%)

(Theo đánh giá của https://news.energysage.com/best-solar-panels-complete-ranking/)

Tuy nhiên Sunpower, Panasonic khá đắt đỏ trong khi LG cũng đắt không kém và hầu như không có sẵn hàng.

Hanwha Qcells luôn luôn là nhà vô địch trong việc hài hòa giữa chất lượng và giá cả cạnh tranh (bên cạnh Canadian), vì vậy nó luôn đứng đầu trong các xếp hạng của các tổ chức xếp hạng nổi tiếng trong ngành năng lượng thế giới.

Tuy nhiên, như trên đã đề cập bạn cũng nên xem xét kích thước của mái nhà của bạn. Nếu bạn không có nhiều không gian mái thì bạn sẽ cần mua một số lượng nhỏ các tấm có hiệu suất cao và bạn chấp nhận chi nhiều tiền hơn. Nhưng nếu bạn có một mái nhà đủ lớn, bạn có thể lắp đặt nhiều tấm pin có hiệu suất thấp hơn nó có thể cho phép bạn giảm chi phí đầu tư ban đầu.


Sự bảo đảm bảo hành

Như với bất kỳ bảo hành nào, nhà sản xuất càng sẵn sàng bảo hành sản phẩm của họ càng lâu, bạn càng nên tin tưởng vào chất lượng của nó. Trong trường hợp tấm pin mặt trời, chúng đi kèm với 2 loại thời gian bảo hành:

  • Bảo hành sản phẩm: Điều này đảm bảo tay nghề và các thành phần của nhà sản xuất. Nếu bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn bị hỏng trong thời gian bảo hành sản phẩm, họ nên sửa chữa hoặc thay thế miễn phí. Thông thường từ 10 - 25 năm.
  • Bảo hành điện: Điều này đề cập đến khoảng thời gian mà các tấm pin mặt trời sẽ tiếp tục sản xuất năng lượng và hiệu quả của nó. Ví dụ, hầu hết các nhà sản xuất sẽ đảm bảo rằng các tấm pin của bạn sẽ tạo ra điện tối thiểu 90% công suất trong 10 năm và 80% trong 25 - 30 năm.

Sản lượng điện

Sản lượng điện của các tấm pin mặt trời của bạn càng cao thì càng cung cấp nhiều điện cho nhà bạn. Sản lượng điện được đo bằng watt (W) và nói chung các tấm pin mặt trời trong nước dao động từ 200 - 400W.

Các tấm pin mặt trời có công suất lớn hơn 300W là lựa chọn tốt nhất nếu bạn thiếu không gian lắp đặt và bạn muốn tạo ra càng nhiều điện càng tốt, nhưng chúng sẽ tốn kém hơn khi mua. Nếu bạn không thiếu không gian lắp đặt thì các tấm pin mặt trời 200 - 285W sẽ ít tốn kém hơn và trong khi chúng vẫn tạo  tạo ra một số điện cần thiết cho ngôi nhàcủa bạn, chúng vẫn có thể làm giảm đáng kể hóa đơn tiền điện và lượng khí thải carbon của bạn.

Đánh giá của người tiêu dùng

Bạn thường có thể có được một cái nhìn tổng quan về danh tiếng của thương hiệu bằng cách xem qua các diễn đàn trực tuyến và các trang web đánh giá của người tiêu dùng.

Đừng đánh giá thấp giá trị của những lời truyền miệng. Khi các tấm pin mặt trời đã trở nên có giá cả phải chăng hơn, chúng đang trở thành một lựa chọn phổ biến hơn trong số các chủ nhà, vì vậy rất có thể bạn sẽ có gia đình hoặc bạn bè đã lắp đặt. Họ đã chọn thương hiệu nào? Có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình cài lắp đặt không. Họ có nhận thấy sự sụt giảm đáng kể trong hóa đơn tiền điện của họ?

Khi bạn đã xác định được một vài thương hiệu mà bạn quan tâm, bước tiếp theo là liên hệ với một số công ty lắp đặt chuyên nghiệp trong khu vực của bạn. Họ sẽ có thể đánh giá nhà của bạn, thói quen sử dụng điện, yêu cầu năng lượng và cung cấp cho bạn một bảng báo giá phù hợp. 

Giá cả

Trung bình, một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời có giá khoảng 45 triệu cho hệ thống 2kWp hoặc 65 triệu cho hệ thống 3kWp là hai hệ thống phổ biến cho gia đình ở miền nam, khoảng 120 triệu cho hệ thống 5kWp cho gia đình Hồ Chí Minh hoặc Biên Hòa, Bình Dương, Mỹ Tho, An Giang… bao gồm cả việc lắp đặt, bảo hành bảo trì trọn gói… nhưng bạn có thể tìm thấy các hệ thống với mức giá thấp nhất là 23 triệu (1kWp) cho gói nông thôn. Chi phí sẽ bị ảnh hưởng bởi thương hiệu, loại pin, sản lượng điện và hiệu quả (hiệu suất) của các tấm pin, cộng với chi phí lao động của việc lắp đặt.

Tuy nhiên, khi bạn đang xem xét chi phí trả trước của một hệ thống pin mặt trời, điều quan trọng là phải tính đến lợi ích tài chính dài hạn. Tự tạo ra điện sẽ đồng nghĩa với việc giảm đáng kể hóa đơn năng lượng của nhà bạn và bạn cũng có thể kiếm tiền từ bán lượng điện thừa lên lưới điện quốc gia trong vòng 20 năm theo chính sách hiện nay của chính phủ (xem thông tư 05/2019/TT-BCT ngày 11/03/2019) hiện nay..

Để có được một chi phí chính xác cho các tấm pin mặt trời, bạn cần nhận được một số báo giá của các nhà cung cấp. Những công ty lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn một báo giá miễn phí. Bạn phải luôn nhận được báo giá từ ít nhất 2 hoặc 3 công ty khác nhau để so sánh các phương án của họ và sau đó bạn chọn một công ty phù hợp để lắp đặt.

Hãy liên hệ với LITHACO (1900252527 hoặc 0918 886 502) để nhận báo giá miễn phí.

LITHACO luôn đồng hành bên bạn.

pin han quoc pin hanwha pin nang luong mat troi
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527