CÁC GIẢI PHÁP ĐỘC LẬP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

02:49 01/06/2018
CÁC GIẢI PHÁP ĐỘC LẬP NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

1. Hệ thống độc lập

Nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý hoạt động hệ thống diện mặt trời:

 

Hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC này sẽ được nạp vào bình ắc quy ( để lưu trữ điện ) thông qua bộ điều khiển sạc (có chức năng bảo vệ ắc quy, và tấm pin ) . Sau đó điện được lưu ắc quy được kích lên 220Volt sine chuẩn để sử dụng cho các thiết bị.

 

Lựa chọn hệ thống phù hợp:

 

Hệ thống độc lập phải tính được công suất, số thiết bị, thời gian sử dụng của thiết bị từ đó mới tính ra công suất hệ thống:

Ví dụ : Một nhà muốn sử dụng điện mặt trời cho các thiết bị ưu tiên : 3 Quạt bàn (50W/cái) sử dụng 5h/ngày, 2 máy tính xách tay (90W/ cái) sử dụng 8h/ngày, 10 bóng đèn (18W/bóng) sử dụng 4h/ngày, tủ lạnh 120L sử dụng 24/24 .

Tổng công suất sử dụng 1 ngày các thiết bị trên:

Pt = 3x50x5 + 2x90x8 + 18x10x4 + 2000= 4,912KW

Công suất tính có hệ số an toàn: Pa = 4,912x1.4 = 6.7KW, với 1.4 là hệ số an toàn (Hệ số an toàn để đảm bảo những ngày ít nắng vẫn đảm bảo đủ điện và do hao phí đổi nguồn, hao phí sạc…hệ số an toàn càng cao càng an toàn)

Như vậy lượng điện cần tạo ra 1 ngày là 6.7KW.  Với điều kiện nắng ở Việt Nam trung bình 4h nắng/ ngày thì lượng pin cần lắp đặt là 1.7KW (lấy 6.7KW/4). Dung lượng 1 bình ắc quy 12V-110Ah chứa được: 12x110x0.7=927W (Với 0.7 hệ số xả của ắc quy) nên số lượng ắc quy cần dùng là: 8 bình 110Ah. Chi phí đầu tư cho toàn bộ hệ thống trên khoảng 135 triệu.

Ứng dụng:

 

dành cho vùng không có điện, hoặc có điện mà điện lưới không ổn định...

 

2. Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập chuyển lưới:

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống này tương tự hệ thống độc lập, nhưng có thêm thiết bị chuyển nguồn. Với nguồn ưu tiên là nguồn điện mặt trời, sau khi điện mặt trời hết (do thời tiết mưa bão...), hệ thống sẽ tự động chuyển qua điện lưới, thời gian chuyển lưới , qua bộ chuyển mạch ATS ( Auto Transfer Swith), thời gian chuyển mạch là 12ms, đảm bảo không tắt thiết bị .

Ứng dụng:

Dành cho vùng không có điện, hoặc có điện mà không ổn định, hoặc những thiết bị cần nguồn định luôn ổn định … Hoặc các nhà, biệt thự đang xây muốn có nguồn ổn định cho thiết bị nhà thông minh, đèn sân vườn, hệ thống an ninh camera, mạng…

3. Lợi ích khi sử dụng hệ thống độc lập sử dụng năng lượng mặt trời

 

– Dùng năng lượng xanh, tận dụng được nguồn tài nguyên vô tận của thiên nhiên

– Hoạt động hoàn toàn tự động

– Giảm tải cho điện lưới mùa khô

– Hệ thống đơn giản, dễ vận hành và sử dụng.

– Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống

– Thể hiện sự hiện đại của ngôi nhà, công ty

– Giúp giảm thiểu tiền điện và góp phần bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải CO2 cho môi trường.

– Không phụ thuộc vào điện lưới, đảm bảo hệ thống sẽ luôn hoạt động ổn định 24/24

– Có thể kết hợp với tuabin gió, để dùng cho vùng nhiều gió .

– Không ồn ào, ô nhiễm, nguy hiểm như máy phát điện

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng giải pháp, dịch vụ và giá cả tốt nhất.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527