Agribank tài trợ vốn dự án điện mặt trời cho cây Thanh Long

09:08 15/10/2018
Agribank tài trợ vốn dự án điện mặt trời cho cây Thanh Long

 

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Agribank (CN - Bình Thuận), Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) và Trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ môi trường vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói tín dụng sử hệ thống điện mặt trời phục vụ sản xuất nông nghiệp tại Bình Thuận.

Theo thỏa thuận, Trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ môi trường sẽ triển khai thí điểm Hệ thống phát điện độc lập, lai ghép pin mặt trời và tua bin gió 3 pha hoạt động on/off-grid phục vụ cho cây Thanh Long (gọi tắt là Chương trình 240).

Agribank Bình Thuận tài trợ vốn cho các nhà cung cấp hệ thống điện mặt trời, các khách hàng mua hệ thống điện mặt trời và các thiết bị, vật tư khác phù hợp với quy chế cấp tín dụng hiện hành của Agribank và quy định của pháp luật; ABIC tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sản lượng điện tạo ra cho khách hàng của Chương trình 240.

Agribank Bình Thuận tài trợ vốn cho việc sử dụng điện mặt trời sản xuất thanh long

Là một tỉnh duyên hải Nam Trung bộ với những điều kiện thiên nhiên ưu đãi, Bình Thuận có nhiều tiềm năng để phát triển cây thanh long, điện gió, điện mặt trời. Cây thanh long đã trở thành cây trồng chủ lực trên đất Bình Thuận, việc thắp sáng bóng đèn kích thích ra hoa trái vụ đã được áp dụng từ nhiều năm qua để cung cấp trái thanh long cho thị trường quanh năm, đáp ứng nhu cầu của xã hội, tuy nhiên vào thời gian cao điểm thì sản lượng điện cung ứng của EVN không đáp ứng so với nhu cầu chong đèn.

Vì vậy, giải pháp “Hệ thống phát điện độc lập, lai ghép pin mặt trời và tuabin giá 3 pha hoạt động on/off” được kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu thiếu điện chong đèn cho cây thanh long tại Bình Thuận, bởi vì với điều kiện khí hậu 9 tháng mùa khô, số giờ nắng trong năm trên 2.800 giờ, vận tốc gió trên 3m/s, Bình Thuận có nhiều tiềm năng để phát triển nguồn năng lượng tái tạo này.

Theo ông Huỳnh Tấn Nam - Giám đốc Agribank Bình Thuận: Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần: phát triển nguồn năng lượng sạch phục vụ việc chong đèn để cây thanh long ra hoa trái vụ; ứng dụng công nghệ cao nhằm giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế của việc trồng thanh long; giảm phụ tải tiêu thụ cho ngành điện trong thời kỳ cao điểm.

"Triển khai hiệu quả chương trình này sẽ là bước ngoặt trong việc đưa cây thanh long trở thành cây trồng chủ lực, bền vững theo hướng áp dụng công cao tại Bình Thuận” - Ông Huỳnh Tấn Nam nhấn mạnh.

Với vai trò ngân hàng thương mại đi đầu trong lĩnh vực đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn, Agribank chi nhánh Bình Thuận sẽ đồng hành với người nông dân trong việc áp dụng giải pháp “Hệ thống phát điện độc lập, lai ghép pin mặt trời và tuabin giá 3 pha hoạt động on/off” trên đất Bình Thuận để mang lại sự phát triển xanh, sạch và bền vững cho cây thanh long, góp phần phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn nói chung.

 

THEO TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
1900252527